Vị trí
Việt Nam
Điểm đến của thiên niên kỷ mới
Xem thêm Vị trí
Vị trí
Hải Phòng
Trung tâm công nghiệp cảng biển
Xem thêm Vị trí
Vị trí
Khu phi thuế quan - logistics & công nghiệp Lạch Huyện
Cơ hội của chúng ta
Xem thêm Vị trí

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ – Giao thông thuận tiện

Khu phi thuế quan, logistics và công nghiệp Lạch Huyện nằm tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thuộc Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Được đánh giá là trung tâm Logistic, với hệ thống Cảng biển lớn nhất miền Bắc, Hải Phòng là động lực phát triển vùng kinh tế phía Bắc nói riêng, và cả nước nói chung.
Thành phố Hải Phòng là khu vực có tốc độ phát triển hạ tầng giao thông nhanh nhất Việt Nam, giúp luồng hàng hoá vận tải giao thương qua khu thương mại tự do Lạch Huyện được kết nối nhanh chóng và thuận tiện thông qua 5 phương thức vận tải:

  • Cảng biển nước sâu;
  • Đường sắt quốc tế;
  • Đường cao tốc;
  • Đường hàng không;
  • Cảng đường thuỷ nội địa;

Với vị trí giao thương thuận lợi, Khu phi thuế quan, logistics và công nghiệp Lạch Huyện nằm trên tuyến hàng hải sôi động nhất thế giới, vận chuyển trên 50% lượng hàng hoá quốc tế bằng đường biển.

Đặc biệt, cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện nằm trong chuỗi cảng biển lớn nhất thế giới thuộc khu vực Đông Á & Đông Nam Á. Thông qua Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cửa ngõ của Miền Bắc Việt Nam, hàng hoá được kết nối trực tiếp đến các cảng biển Châu Âu, Châu Mỹ. Đồng thời, vị trí của Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện cho phép sắp đặt lại, tối ưu hoá hành trình từ cảng nguồn đến cảng đích, làm dịch chuyển luồng hàng hải quốc tế và trở thành cảng trung chuyển của khu vực, thay thế dần các cảng biển Hong Kong và Singapore.

VỊ TRÍ ĐỊA CHÍNH TRỊ – Ổn định hợp tác và phát triển

Môi trường chính trị của Việt Nam có chỉ số ổn định cao nhất khu vực Đông Nam Á, cùng với đó, chính sách và định hướng phát triển kinh tế nhất quán của Việt Nam tạo nên sự yên tâm cho các đối tác, các nhà đầu tư.

Với định hướng phát triển một nền ngoại giao đa phương, Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia, quan hệ kinh tế với hơn 220 đối tác và hơn 500 tổ chức quốc tế.

Các nhà đầu tư quốc tế và khu vực khi đến với Khu phi thuế quan Lạch Huyện, ngoài môi trường kinh tế xã hội ổn định, còn được hưởng các quy chế ưu đãi khi Việt Nam đã ký 16 hiệp định thương mại tự do song phương; và 60 thoả thuận bảo hội đầu tư và hiệp định với các quốc gia và các thị trường lớn như: EVFTA, CPTPP, RCEP…

Đặc biệt, xu hướng Trung Quốc +1 là cơ hội của Việt Nam nói chung và Khu Phi thuế quan – Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện nói riêng. Nhiều công ty Trung Quốc và công ty đa quốc gia đẩy nhanh dịch chuyển, mở rộng dây chuyền sản xuất bên ngoài Trung Quốc, hướng đến một số quốc gia Đông Nam Á nhằm tránh đứt gãy chuỗi cung ứng. Việt Nam trở thành một trong những điểm đến được chú ý khi khu Phi thuế quan – Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện sở hữu vị trí gần nhất và kết nối thuận tiện nhất với khu vực Tây Nam – Trung Quốc bằng cả đường bộ và đường sắt, có ưu thế cạnh tranh vượt trội thu hút các doanh nghiệp lớn muốn mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc nhưng vẫn quan tâm thị trường tỷ dân.

Cấu trúc khu khu phi thuế quan – cảng nước sâu sẽ cho phép hình thành một hệ sinh thái phát triển hoàn chỉnh; một căn cứ sản xuất to lớn đầy đủ của hệ thống cung ứng quốc tế. Giúp khu phi thuế quan phát triển thịnh vượng và lan tỏa.