x
Việt Nam

Tổng quan về
việt nam

Việt Nam

Vị trí

Tiếp giáp Lào, Campuchia, Trung Quốc,
biển Đông và vịnh Thái Lan

Việt Nam

Diện tích

331,212 km 2

Việt Nam

Dân số

97.58 triệu

Việt Nam

Số lao động từ 15 tuổi trở lên

54.6 triệu người

Việt Nam đóng vai trò then chốt về kinh tế và cung ứng dịch vụ logistics cho các quốc gia trong và ngoài khu vực. Đồng thời, Việt Nam nằm trên tuyến đường bộ xuyên Á trong dự án xây dựng tuyến đường cao tốc, nối liền các quốc gia khu vực u – Á, nằm trong trục chính của Hành lang kinh tế Đông - Tây kết nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, tạo ra tiềm năng to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Công và khu vực.

định hướng phát triển

Môi trường chính trị ổn định
Chỉ số ổn định chính trị của Việt Nam đạt 54/100 điểm, cao nhất so với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN bất chấp đại dịch COVID – 19.
Chi phí sản xuất ưu đãi
Với việc sở hữu lợi thế về vị trí, nhân công, giá thuê đất, môi trường và các chính sách, Việt Nam trở thành quốc gia thu hút vốn FDI, đứng đầu về tốc độ tăng trưởng FDI sản xuất tại châu Á.
Phát triển ngoại giao đa phương
Trong bối cảnh đó, Việt Nam liên tục ký kết những hiệp định thương mại tự do quan trọng như FTAs, EVFTA, CPTPP, hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam sau chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
Điểm đến của chuỗi cung ứng toàn cầu
COVID-19 đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn khi phụ thuộc nhiều vào các trung tâm sản xuất lớn, nhất là Trung Quốc. Để tránh rủi ro tập trung hóa, nhiều doanh nghiệp FDI chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, điển hình như LG, Foxconn, Pegatron.
Việt Nam
Việt Nam
Điểm hẹn đầu tư mới
Việt Nam
Hải Phòng
Trung tâm công nghiệp cảng biển
Việt Nam
Khu phi thuế quan - Logistics và công nghiệp Lạch Huyện
Cửa ngõ giao thương miền Bắc